GIỚI THIỆU VỀ KHOA CƠ KHÍ

1. GIỚI THIỆU CHUNG

Để đáp ứng sự phát triển của ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí trong nước nói chung và tỉnh Hải Dương nói riêng, khoa Công nghệ kỹ thuật cơ khí  được thành lập ngày 12 tháng 03 năm 2024 theo Quyết định số  81 /QĐ- HĐT của Hiệu trường trường Đại học Thành Đông.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔNG

Địa chỉ: Số 3 Vũ Công Đán, P. Tứ Minh, TP Hải Dương

Website: http://khoacokhi .thanhdong.edu.vn

Khoa Công nghệ kỹ thuật cơ khí có nhiệm vụ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí . Đội ngũ cán bộ, giảng viên, kỹ thuật viên của Khoa có trình độ cao, có kiến thức chuyên môn vững vàng, nhiều kinh nghiệm giảng dạy, thực tế và nghiên cứu khoa học để thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu và đào tạo của một trường đại học:

2 MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

2.1. Mục tiêu chung

Đào tạo Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật cơ khí theo định hướng ứng dụng có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; có kiến thức cơ bản về kinh tế, văn hóa, xã hội; có kiến thức để giải quyết những vấn đề liên quan đến thiết kế, chế tạo, vận hành, cải tiến và bảo trì các hệ thống máy móc thiết bị cơ khí trong các quy trình sản xuất và chế tạo của các nhà máy và xí nghiệp; có năng lực tự chủ, tự chịu trách nhiệm, khả năng thích nghi và áp dụng các công nghệ tiên tiến của khu vực và thế giới nhằm phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

2.2. Mục tiêu cụ thể

PO 1: Hiểu và vận dụng được những kiến thức cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam; kiến thức pháp luật trong đời sống và trong hoạt động nghề nghiệp,

PO 2: Vận dụng và áp dụng các kiến thức cơ bản trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên, xã hội, ngoại ngữ và tin học để tiếp thu kiến thức và học tập nâng cao trình độ. PO 3: Nắm bắt, vận dụng, phát triển khả năng hình thành ý tưởng, thiết kế, chế tạo và bảo trì máy, thiết bị phục vụ sản xuất cơ khí,

PO 4: Có khả năng tự học tập, nghiên cứu, ứng dụng và phát triển khoa học công nghệ trong lĩnh vực cơ khí.

PO 5: Giao tiếp hiệu quả, biết tổ chức, lãnh đạo và làm việc nhóm.

PO 6: Có năng lực học tập suốt dời, nắm bắt các nhu cầu xã hội, thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, có phẩm chất chính trị, có đạo đức nghề nghiệp và là một công dân tốt.